Home / Công thức nấu ăn / Cách làm kem / Cách nấu chè thập cẩm đơn giản

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản

Nếu bạn muốn có một bát chè thập cẩm để ăn tráng miệng mà lại ngại làm vì nghĩ rằng nó quá khó khăn và phức tạp, daycachnauan.com sẽ giới thiệu cho bạn một cách nấu chè thập cẩm cực đơn giản nhé. Với nguyên liệu dễ kiếm, không mất nhiều công sức để làm, vị lại cực kì ngon, chè thập cẩm sẽ là món ăn hàng đầu trong danh sách những món ăn ngày hè của bạn đấy. Hãy cùng học cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhé!

[bai_lien_quan]

cách nấu chè thập cẩm đơn giản 2

Nguyên liệu nấu chè thập cẩm đơn giản:

– 200g đậu đỏ

– 200g đậu xanh

– 2 củ khoai môn

– Nước cốt dừa

– 100g bột báng

– Đường kính

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản:

Bước 1:

– Đậu đỏ ngâm trong nước qua đêm, lấy ra cho vào nồi, đổ nước xâm xấp với mặt đậu rồi đun sôi với lửa nhỏ, cho thêm 2 – 3 muỗng đường để đậu ngọt và ngon hơn.

cách nấu chè thập cẩm đơn giản 4

– Đậu xanh tróc vỏ, ngâm trong nước ấm 15 – 30 phút, sau đó cho vào nồi, thêm nước vào và đun sôi. Sau đó lấy ra và tán nhuyễn, vo tròn lại thành viên nhỏ.

cách nấu chè thập cẩm đơn giản 5

Bước 2:

– Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cho khoai môn vào nồi nước đun cho khoai chín mềm rồi lấy ra.

cách nấu chè thập cẩm đơn giản 6

– Bột báng ngâm trong nước 15 phút rồi cho vào nồi đun lên đến lúc bột báng có màu trong suốt là được. Vớt bột báng ra ngâm vào nước lạnh.

cách nấu chè thập cẩm đơn giản 7

Bước 3:

– Cho đậu đỏ, đậu xanh, khoai môn, bột báng vào trong bát hoặc cốc, đổ nước cốt dừa, cho thêm đường và đá bào, trộn đều lên và thưởng thức.

cách nấu chè thập cẩm đơn giản 3

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có một món chè cực ngon trong ngày hè, ăn vào vừa mát lại vừa ngọt, giúp cơ thể hạ nhiệt và thoải mái. Chè thập cẩm ai cũng có thể làm được, bạn hãy bắt tay làm ngay món chè thập cẩm đơn giản cho gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *