Home / Công thức nấu ăn / Cách làm kem / Cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon

Cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon

Sầu riêng là một thứ trái cây nổi tiếng của người dân miền Nam. Phải là người ăn quen và sành về trái sâu riêng thì mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Nhiều người miền Bắc vẫn chưa thể ăn được thứ trái cây này vì mùi thơm và có thể là chưa biết cách thưởng thức. Do vậy daycachnauan.com xin chia sẻ cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon nhé! Đảm bảo hương vị thơm ngon của trái xoài hòa quyện cùng với đặc trưng của sầu riêng sẽ làm nên một ly sinh tố độc đáo!

[bai_lien_quan]

cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon 1

Nguyên liệu làm sinh tố sầu riêng với xoài:

– Trái sầu riêng (các bạn có thể mua theo miếng đã bóc sẵn ngoài các siêu thị để lược bỏ bớt đi một công đoạn tốn nhiều thời gian nha)

– 2-3 trái xoài ngọt

– 1 muỗng đường

– 1 hộp sữa chua có đường

– Một ít đá bào

cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon 2

Cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon:

Bước 1:

– Chúng ta rửa sạch xoài rồi bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố.

cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon 3

Bước 2:

– Đổ thêm sầu riêng vào trong cối xay. Trong quá trình tách phần hạt của múi sầu riêng thì các bạn nên đeo găng hoặc dùng thìa để tránh bị dính ra tay nhé!

Bước 3:

– Các bạn tiếp tục đổ thêm vào 1 hộp sữa chua có đường đã chuẩn bị sẵn, 1 muỗng đường trắng tinh luyện rồi sau đó bật máy xay lên và xay đều.

Bước 4:

– Đợi đến khi hỗn hợp bên trong đã được xay nhuyễn, bạn dùng thìa để thử vị ngọt. Nếu bạn thấy vừa miệng thì bạn nên cho thêm một chút đường nữa, nếu thấy hơi ngọt thì bạn không nên cho thêm đường vào nữa nhé! Nếu cho thêm đá bào vào xay thì cốc sinh tố sẽ trở nên vừa miệng.

Bước 5:

– Đổ đá bào vào trong cối xay rồi xay thật đều. Các bạn lưu ý chỉ thêm một bát con đá bào để tránh sinh tố lỏng quá hoặc đặc quá nhé. Hoặc các bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và cách uống của mỗi người.

– Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức ngay thôi các bạn nhé!

cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon 4

Thật là dễ để có một cốc sinh tố mát lành trong ngày hè nóng nực phải không các bạn? Daycachnauan.com chúc các bạn ngon miệng với cách làm sinh tố sầu riêng này nhé!

Cách làm sinh tố sầu riêng với xoài cực ngon
3 (60%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *