Home / Uncategorized / cách làm chè bưởi không bị đắng

cách làm chè bưởi không bị đắng

 

cách làm chè bưởi không bị đắng 1

Nguyên liệu làm chè bưởi không bị đắng:

cialis generique Cùi bưởi (1 quả)

– Đậu xanh xát vỏ 200g

–  Nước cốt dừa

– Đường phèn hoặc đường kính

– Muối

– Phèn chua

– Bột năng

– Lá nếp

Cách làm chè bưởi không bị đắng:

Bước 1:

–  Đỗ xanh các bạn ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho vào chõ hấp chín và để riêng ra một bát.

cách làm chè bưởi không bị đắng 2

Bước 2:
– Cùi bưởi thái hạt lựu miếng vừa ăn, trộn với 2 thìa muối và 1 chút nước, dùng tay bóp mạnh để muối ngấm vào cùi bưởi, đẩy chất đắng ra ngoài. Sau đó bạn có thể để ngâm 3 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt. Nếu cần dùng ngay, bạn phải bóp muối rồi rửa xả bằng nước lạnh lặp đi lặp lại nhiều lần liên tục cho tới khi cùi bưởi hết đắng hết mặn

cách làm chè bưởi không bị đắng 3

Lưu ý: sau khi rửa sạch các bạn nhớ nếm lại cùi bưởi để kiểm tra xem còn đắng hay mặn không. Nếu vẫn còn đắng tiếp tục bóp muối, vắt kiệt nước muối rồi rửa xả bằng nước lạnh.

Bước 3:

– Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho 1 ít phèn chua vào. Tiếp đến cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi chuyên sang màu trắng trong thì tắt bếp. Vớt cùi ra, rửa xả bằng nước lạnh cho hết phèn chua (nếm cùi bưởi thấy hết vị chua là được).

– Ướp cùi bưởi với đường

cách làm chè bưởi không bị đắng 4

Bước 4:

– Khi đường đã tan và ngấm vào cùi thi các bạn đem cùi đi trộn với bột năng khô. Xóc đều để bột năng bao phủ 1 lớp dày bên ngoài cùi

– Đun sôi một nồi nước, cho cùi bưởi vào luộc chín, vừa luộc vừa khuấy để không bị dính vào nhau, khi thấy bột trong thì vớt ra, đổ vào một âu nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5:

– Cho khoảng 3 lít nước vào nồi đun sôi lên. Tiếp đến hco lá nếp vào để tạo hương thơm, để 2-3 phút rồi vớt bỏ. Nêm thêm đường cho đủ ngọt vừa miệng là được.

– Hòa tan 1 ít bột năng với nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều tay liên tục đến khi bột năng sánh lại thì các bạn cho đậu xanh vào. Vớt cùi bưởi khỏi âu nước, cho vào nồi , quấy đều, đun sôi thêm 1, 2 phút thì tắt bếp.

cách làm chè bưởi không bị đắng 5

Lưu ý: nếu bột đạt độ sánh vừa đủ thì đậu xanh sẽ quyện đều vào bột, không bị chìm xuống đáy nồi hoặc vón cục.

Bước 6:

– Nếu có tinh dầu bưởi có thể nhỏ vào nồi chè 1 giọt và quấy đều.

– Cuối cùng múc chè ra cốc, rưới thêm nước cốt dừa và thưởng thức. Nếu ăn lạnh các bạn cho thêm 1 ít đá bào vào nhé

Món chè bưởi của chúng ta cuối cùng cũng xong rồi ! Hơi phức tạp 1 chút nhưng để có 1 món tráng miệng ngon cho ngày hè nóng bức thì chẳng đáng gì phải không nào!

cách làm chè bưởi không bị đắng 6

Chúc các bạn thành công với cách làm chè bưởi không bị đắng này nhé !

cách làm chè bưởi không bị đắng
2.8 (55%) 12 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *